Skip to the content

Menu
Back to Blog
How to : เซ็ทผมสไตล์นางเอกเกาหลีเองง่าย ๆ ด้วย Paul Mitchell

How to : เซ็ทผมสไตล์นางเอกเกาหลีเองง่าย ๆ ด้วย Paul Mitchell

ด้วยในกระแส TIK TOK ในตอนนี้ กับเทรนตัดผมตามนางเอกซีรีย์เกาหลี สุดฮอต ในเรื่อง Nevertheless หรือยูนาบีที่รับบทโดยคุณฮันโซฮี นั่นเอง ทำให้มีผู้คนตัดตามกันเป็นจำนวนมาก คือการรวบผมแล้วมัดขึ้นมาข้างหน้า แล้วตัดตรง ใช้กรรไกสับปลายผมเล็กน้อย พอปล่อยผมออกมาก็จะเรียงเป็นเลเยอร์สวยงาม ประจวบกับซีรี่ย์ที่กำลังโด่งดังในตอนนี้ทำให้ผู้คนเรียกว่าติดปากว่า“ทรงยูนาบี” แต่ที่จริงแล้วก็คือทรง layer slide เป็นการเลเยอร์สไลด์ให้เข้ากับกรอบหน้า หน้าม้าซีทรู ปัดเบาๆ ให้ผมดูมีวอลลุ่ม และยังช่วยให้ใบหน้าดูมิติอีกด้วย ที่สำคัญเลยทรงนี้เหมาะกับคนที่มี ใบหน้าค่อนข้างใหญ่ หมดกังวลเวลาถ่ายรูปออกมาแล้วดูหน้าใหญ่

วิธีการเซ็ทผมทรง Layer slide ให้ดูมีวอลลุ่ม เพิ่มเนื้อผม และไม่ชี้ฟู

จากผมตรงๆ ให้เป็นทรงไล่เลเยอร์ ตามนางเอกซีรี่ย์ เรื่อง Nevertheless หรือ #ทรงยูนาบี มาดูวิธีเซ็ทผมได้เลย Girl in a jacket 1. ตัดผมให้เป็นทรง Layer slide รวบผมครึ่งหัวแล้วมัดขึ้นมาด้านหน้า ตัดผมประมาณ 2-4 นิ้ว ตัดให้เป็นแนวตรง แล้วใช้กรรไกสับปลายเล็กน้อย
2.ใส่ Paul Mitchell Awapuhi Wild Ginger Hydrocream Whip (https://www.paulmitchell.co.th/en/products/hydrocream-whip/) ลงบนเส้นผม เขย่าขวดผลิตภัณฑ์ก่อนเท จากนั้นบีบลงบนฝ่ามือโดยให้ผลิตภัณฑ์เอียง 45 องศา แล้วถูโฟมบนฝ่ามือก่อนใส่บนเส้นผม ขยำๆให้ทั่วเส้นผม แล้วเป่าผมให้แห้ง การใส่ Hydrocream Whip ก่อนม้วนผมนอกจากจะช่วยจัดแต่งทรงผมแล้วยังช่วยบำรุง เพราะมีสารสกัดจากขิงฮาวายอวาปูอี้ (Awapuhi) ช่วยคืนความชุ่มชื้น ต้านความชี้ฟูของเส้นผม ให้ลอนสวยงามธรรมชาติ นอกจากนี้เนื้อโฟมยังละเอียด แน่น ให้ความรู้สึกเบา ไม่ทิ้งเกล็ดฟ้าขาวอีกด้วย 3. ทำการแบ่งผมเป็น 4 ส่วน แบ่งผมให้เป็น 4 ส่วน ข้างหน้า 2 ช่อ ข้างหลัง 2 ช่อ เพื่อความสะดวกตอนทำการหนีบผม
4. ใช้เครื่องหนีบผม รีดผมให้งุ้มเข้า ทำแบบเดียวกันไปเรื่อยๆ จนครบทุกช่อ ในการหนีบผมจะรีดผมตรงลงแล้วตรงปลายหักข้อมือให้งุ้มเข้ากรอบหน้า เพื่อให้ดูมาผมมีลอนแบบธรรมชาติ 5. ปิดท้ายด้วยออยล์บำรุงเส้นผม Paul Mitchell Awapuhi Wild Ginger Styling Treatment Oil (https://www.paulmitchell.co.th/en/products/styling-treatment-oil/) เฉพาะบนปลายผมเท่านั้น ใส่เพียงเล็กน้อย โดยเทลงบนฝ่ามือแล้วถู ก่อนใส่ลงบนปลายผม ทำให้เนื้อผมรื่นดุจใยไหมและสร้างความเงางาม oil ที่มีน้ำหนักเบา จะดูดซึมเข้าสู่เส้นผมได้ง่าย ให้ดูมีน้ำหนัก และยังมี Awapuhi Extract ช่วยป้องกันไม่ให้ความชุ่มชื้นของเส้นผมหายไป ขั้นตอนเซ็ทผมง่ายๆเหมือน ยูนาบี ในแบบนางเอกซีรี่ย์เกาหลี แถมยังได้บำรุงเส้นผมจากสารสกัดอวาปูอี้อีก ให้ผมดูสวย เงางาม ไม่ชี้ฟู มาเพิ่มความมั่นใจด้วยผลิตภัณฑ์ Paul Mitchell Awapuhi Wild Ginger ด้วยกันนะคะ Credit : https://www.instagram.com/p/CMveZCHjjbQ/?utm_medium=copy_link

Written by:

Posted in: Events Events